Những điều nên biết về bảo hiểm xe ô tô tại Việt Nam

Do các hãng bảo hiểm đều quy định, việc lốp xe ô tô tự nổ và không có bất kỳ tác động từ bên ngoài, không có hư hỏng cùng các bộ phận khác trên

Nếu lái xe ô tô gây tai nạn khi chạy sai luật giao thông hoặc các bộ phận trên xe ô tô bị hao mòn trong quá trình sử dụng (lốp, ắc-quy…) đều không được bảo hiểm chi trả.


Tại Việt Nam, có hai loại phổ biến nhất là bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô (bắt buộc) và bảo hiểm vật chất thân vỏ (tự nguyện) kèm điều khoản thủy kích.

Tâm lý chung của không ít người sử dụng xe ô tô là một khi đã mua bảo hiểm thì mọi tổn thất về ô tô trong suốt quá trình sử dụng và tham gia gaio thông đều được bảo hiểm chi trải. Tuy nhiên, thực thế không phải vậy.

Dưới đây là một số hiểu lầm thường gặp về bảo hiểm xe ô tô tại Việt Nam:

Chủ xe tự chi trả

Do các hãng bảo hiểm đều quy định, việc lốp xe ô tô tự nổ và không có bất kỳ tác động từ bên ngoài, không có hư hỏng cùng các bộ phận khác trên xe thì không được coi là rủi ro. Đây chủ yếu là do lốp chất lượng kém hay quá mòn mà không được thay thế. Do đó, nếu chỉ là nổ lốp thông thường mà không bị tai nạn gì khác thì hãng bảo hiểm sẽ không chi trả.
Bảo hiểm chi trả

Bảo hiểm quy định sẽ bồi thường lốp xe ô tô mới cho khách hàng trong trường hợp xe của họ bị tai nạn đâm va lật đổ khiến bể lốp. Tuy nhiên, trong trường hợp này, lái xe phải có đầy đủ bằng lái và ô tô không chở quá tải hay không đi vào đoạn đường cấm…

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *