Doanh số Ford sụt giảm 7,2% tại thị trường Mỹ trong đầu năm 2017

Theo thông tin ô tô mới nhất từ Ford, doanh số của các dòng xe phổ thông lại là một câu chuyện khác.

Tháng 3/2017, doanh số bán xe của Ford Motor giảm 7,2%, đánh dấu tháng thứ 3 liên tiếp sụt giảm tại Mỹ. Lý do được cho là việc tạm ngưng đẩy hàng ra đại lý và thị trường xe hơi Mỹ đang trong giai đoạn ảm đạm.
Ford đã bán ra tổng cộng 234.895 xe (bao gồm cả các xe bán tải hạng trung và hạng nặng), ghi nhận sự sụt giảm 7,2% doanh số so với cùng kì năm 2016. Doanh số xe bán tải của Ford tăng 2,5% trong khi doanh số các dòng xe SUV giảm 3,4%. Bên cạnh đó, doanh số bán hàng đối với các dòng xe phổ thông cũng chứng kiến sự sụt giảm gần 1/4 so với cùng kì năm trước.

Lượng xe bán lẻ của hãng cũng giảm 2% trong khi lượng xe đưa đến các đại lý tiêu thụ sụt tới 17% so với cùng thời điểm năm 2016 – khi các đại lý đang háo hức với những đơn hàng đặt trước của mình và sẵn sàng chi trả mức giá cao để nhận hàng sớm.

Trước tình hình đó, những nhà quản lý của Ford đang tích cực chào hàng cho những dòng xe “đẻ trứng vàng” như dòng xe tải ăn khách F-series.

“Các dòng xe tải cao cấp đặc biệt của chúng tôi và F-150 Raptor hoàn toàn mới đã mang tới cho F-series tỷ lệ tăng trưởng doanh số đạt 2 con số trong tháng 3 vừa qua, chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ nhất so với các đối thủ cùng mức giá” – Mark LaNeve, Phó chủ tịch phụ trách mảng Marketing, Kinh doanh và Dịch vụ tại thị trường Mỹ của Ford chia sẻ.

Tháng 3/2017, doanh thu Ford F-series tăng 10%. LaNeve cho biết, mức giá trung bình cho sản phẩm F-150 tăng 620 USD/chiếc, một phần là nhờ mẫu xe hiệu năng Raptor, trong khi đó mức giá của các dòng xe bán tải đặc biệt tăng 6.100 USD. Đáng chú ý, khoảng 56% doanh số Super Duty trong tháng 3 đến từ top 3 dòng sản phẩm đắt tiền nhất.

Theo thông tin ô tô mới nhất từ Ford, doanh số của các dòng xe phổ thông lại là một câu chuyện khác.

Mẫu xe được giảm giá mạnh mẽ Ford Fiesta là cái tên duy nhất đạt được tăng trưởng trong doanh thu. Tổng lượng xe bán ra của Fusion – dòng xe được ưa chuộng thứ 3 của Ford trong năm 2016, giảm tới 37%. Giữa tháng 3, Ford đã khởi động một chương trình ưu đãi các đại lý tăng tốc bán hàng để giải phóng “hàng tồn” đời 2016 với mức thưởng lên tới 6000 USD.

Nhìn chung, LaNeva cho biết Ford sẽ tiếp tục tinh chỉnh lượng xe tồn kho để cân đối nguồn cung sản xuất và nhu cầu của thị trường ô tô. Hãng kết thúc tháng 3 với chỉ số giá trị lưu kho trung bình là 79 ngày (thay vì 73 ngày của cùng kì năm ngoái).

Doanh số của Lincoln, một nhánh của Ford, được cho là sụt giảm 1,4%. Kết thúc tháng 3, nhà sản xuất ô tô này vẫn giữ chỉ số giá trị lưu kho trung bình 80 ngày, bằng với cùng kì năm 2016.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *