Tin tức: Tesla vượt mặt Ford để trở thành hãng xe Mỹ giá trị thứ 2

Các nhà sản xuất ô tô khác (trong đó có Ford) mỗi năm giao tới hàng triệu xe và có bảng cân đối lành mạnh với doanh thu và lợi nhuận hàng năm

Vốn thị trường của Tesla hiện đã vượt qua Ford và chỉ kém General Motors.
Tesla hiện có giá trị vốn hóa thị trường 47,46 tỷ USD. Mặc dù lâu đời hơn 100 năm tuổi so với Tesla nhưng Ford đã giảm giá trị vốn hóa thị trường xuống còn 44,89 tỷ USD. Con số này đối với General Motors là 51 tỷ USD. Sự biến động về mặt giá trị này xuất hiện do Tesla báo cáo những tin tốt và Ford lại đưa ra những tin xấu. Tesla đã chứng kiến sự gia tăng về sản xuất và phân phối xe trong quý I năm nay với tốc độ vượt qua cả dự đoán của các nhà phân tích. Trong khi đó, Ford lại phải triệu hồi mẫu xe bán tải F-150 và doanh số hàng tháng của hãng đã giảm 7% trong tháng trước.


Cổ phiếu của Tesla đã liên tục tăng giá trị mạnh mẽ kể từ những tuần cuối của năm 2016. Từ giá 181 USD/cổ vào những ngày đầu tháng 12/2016, hãng hiện bán cổ phiếu ở mức cao nhất từ trước đến nay là 291,54 USD. Tuy nhiên, giá cổ phiếu chỉ cho thấy một phần của sự việc. Tesla hiện đang nợ sâu và chỉ giao được khoảng 76.000 xe trong năm ngoái.

Các nhà sản xuất ô tô khác (trong đó có Ford) mỗi năm giao tới hàng triệu xe và có bảng cân đối lành mạnh với doanh thu và lợi nhuận hàng năm thực tế cao hơn nhiều so với hãng xe non trẻ 13 năm tuổi. Sức mạnh của Tesla đến từ các mẫu xe điện được xếp vào loại tốt nhất trên thị trường. Các nhà đầu tư hy vọng rằng Tesla sẽ trở thành một phần quan trọng trong nghành công nghiệp ô tô tương lai.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *