Xử lý tai nạn ô tô thế nào để hưởng bảo hiểm

Đối với các trường hợp tai nạn giao thông, mất cắp, trộm đột nhập, cướp, phá hoại hoặc do bị tổn thương ác ý có tham gia của bên thứ 3 thì cần

Đi đường gặp tai nạn là điều không ai mong muốn, tuy nhiên nếu lỡ rơi vào trường hợp này thì bạn cũng cần chú ý làm theo các bước sau để giúp quá trình thanh toán và bồi thường bảo hiểm được thuận lợi.

Khi tai nạn xảy ra, đầu tiên bạn cần xem xét xem có ai bị thương không. Nếu có, hãy gọi 115 để được trợ giúp y tế và thực hiện các bước sơ cứu cho người bị tai nạn xe hơi. Tiếp đó, hãy tiến hành chụp hình hiện trường tai nạn và tình trạng tổn thất nếu có thể.

Sau khi hoàn thành việc trên, hãy tiến hành liên hệ với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng 24/7 của công ty bảo hiểm mà bạn đã đã chi trả để được hướng dẫn bồi thường bảo hiểm.

Đối với các trường hợp tai nạn giao thông, mất cắp, trộm đột nhập, cướp, phá hoại hoặc do bị tổn thương ác ý có tham gia của bên thứ 3 thì cần gọi 113 để trao đổi thông tin về bảo hiếm với bên thứ 3 trong tai nạn, ngoài ra thu thập thông tin liên hệ của những người trong cuộc và người làm chứng để cung cấp cho công ty bảo hiểm.

Cần chú ý hạn chế không thảo luận, cãi cọ tại hiện trường. Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ khách đòi bồi thường hoặc thay mặt cho khách bồi thường theo các quy định của hợp đồng.

Khi giải quyết các bước cơ bản tại hiện trường, bạn hãy hoàn thành đơn yêu cầu bồi thường rồi gửi cho công ty bảo hiểm trong thời gian quy định tại Hợp đồng bảo hiểm. Thông thường, các mẫu đơn này thường có rất nhiều trên trang chủ của các hãng bảo hiểm, còn nếu không, bạn có thể yêu cầu Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của hãng gửi cho mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *