Toàn thị trường ô tô Mỹ giảm, GM và Volkswagen vẫn “an toàn”

Ngoài ra, GM là hãng thành công nhất khi có mứa doanh số tăng đến 1,6% nhờ mức tăng trưởng hai con số của Buick và GMC so với tháng trước.

Tháng 3/2017 là tháng mang lại nhiều khó khăng cho rất nhiều hãng xe ô tô do nhu cầu mua sắm phương tiện đi lại của khách hàng tiếp tục giảm tại Mỹ. Theo đó, doanh số toàn thị trường xe hơi Mỹ đạt 1.554.998 xe bán ra, giảm 1,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo các nguồn tin tức xe hơi, trong số ba ông lớn của Detroit thuộc Detroit Big Three, Ford có doanh số giảm mạnh nhất, lên đến 7,2%. Trong khi đó, nhờ doanh số bán hàng của hai dòng xe Dodge và Ram tăng đáng kể đã giúp Fiat Chrysler Automobiles phần nào bù đắp được sụt giảm doanh số của Chrysler và Jeep. Do đó, lượng bán ra của FCA chỉ giảm 4,4%.

Ngoài ra, GM là hãng thành công nhất khi có mứa doanh số tăng đến 1,6% nhờ mức tăng trưởng hai con số của Buick và GMC so với tháng trước.

So với các hãng xe đến từ Nhật, Nissan là kẻ dẫn đầu do phiên bản Infiniti được lòng khách hàng và tăng trưởng đến 3,2%. Trong khi đó, Honda giảm gần 1% và Toyota giảm 2,1%.

Volkswagen Group tiếp tục tăng trưởng với mức tăng 2,6%, ít hơn đôi chút so với BMW (3,5%).

Các nhà phân tích cũng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về kỳ vọng doanh số cho các tháng còn lại trong năm tại thị trường . Nhiều người bi quan đang lo ngại lãi suất tăng sẽ kiềm chế doanh số bán hàng, dự kiến sẽ khiến doanh số hàng năm của các hãng giảm mạnh lần đầu tiên, kể từ khi nền kinh tế suy thoái.

Đây là tháng thứ 3 liên tiếp sụt giảm của thị trường xe hơi Mỹ trong năm 2017 khi tháng 2 giảm 1,1% và tháng 1 giảm 1,9%.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *