Tìm hiểu 5 công nghệ nên nâng cấp cho xe ô tô đời cũ


Một trong 5 công nghệ nên nâng cấp cho xe là camera lùi. Đây là bước nâng cấp cao hơn sau khi có thêm cảm biến lùi bởi màn hình

Màn hình HUD, sưởi ghế và massage, cảm biến lùi, camera lùi, kết nối Bluetooth là 5 công nghệ nên nâng cấp cho các mẫu xe ô tô đời cũ.

HUD (Head-up display) là công nghệ hiển thị thông tin trên kính chắn gió xe ô tô giúp lái xe tập trung hơn cũng như dễ dàng theo dõi các thông tin cơ bản của xe mà không cần phải nhìn xuống bảng điều khiển trung tâm.

Bên cạnh đó, với một số bản màn hình HUD cao cấp, công nghệ ô tô mới này còn có thể nhận diện biển báo giao thông 2 bên đường, cảnh báo lái xe về tốc độ tối đa, các cảnh báo va chạm, các đoạn đường cấm và khoảng cách an toàn với xe trước.

2. Sưởi ghế và massage
Ngày nay, các xe đời mới đều được trang bị đầy đủ hệ thống ghế ngồi tích hợp chức năng sưởi và thông gió. Ford F-150 2016 còn được tích hợp thêm sưởi ấm và cả tính năng massage. Tuy nhiên, với các xe đời cũ, chủ nhận có thể tự tìm mua các loại bọc ghế có tính năng sưởi ấm hay sưởi điện cho ghế. Thậm chí, một số mẫu đệm hoặc bọc ghế cao cấp sẽ có thêm tính năng làm mát hoặc massage.

3. Cảm biến lùi
Các mẫu xe sang trọng, cao cấp hơn thông thường sẽ được trang bị sẵn cảm biến lùi. Trong khi đó, các mẫu xe phổ thông đều không có trang bị này. Do vậy, người dùng nên bổ sung thêm cảm biến lùi cho xe giúp cảnh báo vật cản phía sau ở ngoài tầm quan sát của lái xe.

4. Camera lùi

Một trong 5 công nghệ nên nâng cấp cho xe ô tô đời cũ là camera lùi. Đây là bước nâng cấp cao hơn sau khi có thêm cảm biến lùi bởi màn hình hiển thị toàn bộ hình ảnh phía sau xe thực tế hơn. Theo thống kê mới nhất từ Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ, camera lùi giúp ngăn ngừa va chạm lên đến 90% do giảm thiểu các điểm mù dẫn tới va chạm và hoạt động hiệu quả hơn cảm biến.

Theo các chuyên gia kinh nghiệm về sử dụng xe ô tô, camera lùi ra đời là công nghệ tốt nhất để giải quyết các tình huống va chạm khi lùi xe, đặc biệt là các vụ tai nạn liên quan đến trẻ nhỏ. Ngoài ra, theo thử nghiệm, SUV cỡ lớn là dòng xe khó quan sát phía sau nhất và có điểm mù lớn nhất.

5. Kết nối Bluetooth
Hầu hết các mẫu xe ô tô mới trên thị trường hiện nay đều được ứng dụng kết nối Bluetooth giúp lái xe gọi điện một cách hợp pháp khi đang cầm lái. Ngoài ra, nếu bạn không thích những gì từ hệ thống thông tin giải trí trên xe, ứng dụng này sẽ trở nên rất hữu dụng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *