Kinh nghiệm chọn mua xe hơi cũ tại Tp.HCM giá tốt

Sở hữu một chiếc xe hơi là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn, nhưng đừng vì chiếc xe mà làm cho cuộc sống của bạn trở nên khó khăn và không thoải

Sở hữu một chiếc xe hơi với giá tốt nhất là điều người tiêu dùng nào cũng mong muốn. 5 “nguyên tắc vàng” sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi mua “xế hộp”…

1
Tìm hiểu kỹ càng thông tin về chiếc xe

Rất nhiều người mua xe chịu ảnh hưởng từ một vài nhãn hiệu, model có tiếng hoặc tương đối phổ biến, điều đó rất nên tránh khi mua xe. Bạn hãy xác định chiếc xe mình định sắm sử dụng vào mục đích gì, từ đó lên kế hoạch chuẩn bị tài chính để chi trả cho nó.

Xe hơi ngày nay có rất nhiều các tính năng tiên tiến nhưng bạn lại không biết cái nào là quan trọng nhất hoặc làm thế nào để so sánh giữa các mẫu xe? Hãy tham khảo từ nguồn internet đáng tin cậy, so sánh chức năng, giá cả và nhờ những người quen đã có kinh nghiệm trong việc mua “xế hộp” tư vấn để tìm ra chiếc xe có đầy đủ những tính năng an toàn và cần thiết.
2
Đừng cho rằng giá mua là giá niêm yết

Bạn nên lưu ý vấn đề quan trọng trong việc mua xe, đó là giá niêm yết không hoàn toàn là giá mua như bạn nghĩ. Bạn có thể mặc cả giá niêm yết vì nhà sản xuất luôn có phần chiết khấu cho đại lý.

Giá gợi ý bán lẻ hay còn gọi là “sticker price” là mức giá mà các nhà sản xuất xe thường đưa ra gợi ý cho các nhà bán lẻ, bao gồm tỉ lệ chiết khấu và một số khoản phí khích lệ dành cho môi giới. Mức giá này có thể điều điều chỉnh linh động tùy theo từng nhà môi giới và các khách hàng có thể thỏa thuận để đạt được một cái giá hợp lý nhất.
3
Khôn khéo trong đàm phán

Nếu không có sự chuẩn bị trước về thông tin, việc phải đối mặt với những giá cao ngất ngưởng là điều bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt khi đi mua xe. Ngược lại, nếu bạn nghiên cứu trước về giá của một số mẫu xe cụ thể mà bạn nhắm đến, bao gồm cả giá gốc và giá gợi ý bán lẻ, bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình đàm phán giá với người môi giới.

Bên cạnh đó, hãy giữ kín khả năng thanh toán bằng tiền mặt trong khi đàm phán. Việc thổ lộ khả năng bạn sẽ thanh toán ngay bằng tiền mặt, dù thể hiện rõ thế mạnh tài chính của bạn nhưng thật sự không phải giải pháp hay trong tình huống này. Không phải đại lý bán hàng nào cũng đánh giá cao lợi thế của bạn, thay vì thế, họ có thể sẽ cứng rắn hơn trong khi đàm phán về giá cả. Bởi vậy, tốt nhất bạn hãy đợi đến khi ấn định giá xong mới đề cập tới vấn đề thanh toán bằng tiền mặt.
4
Kiểm tra và sắp xếp tài chính

Xe hơi là một sản phẩm mang giá trị cao. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ khả năng chi trả trước khi quyết định mua xe. Trong điều kiện mua xe có sự hỗ trợ của ngân hàng, bạn nên xác định rõ mức lãi suất áp dụng cho từng tháng trong thời kỳ chi trả. Giá xe bán ra luôn có sự chênh lệch giữa các đại lý hay ở những thời điểm khác nhau. Sẽ rất lãng phí nếu bạn phụ thuộc hoàn toàn vào đại lý bán xe mà không bỏ chút thời gian để đi tìm hiểu và quyết định thời điểm mua xe không hợp lý.

Sở hữu một chiếc xe hơi là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn, nhưng đừng vì chiếc xe mà làm cho cuộc sống của bạn trở nên khó khăn và không thoải mái. Hãy tỉnh táo và xác định rõ mục đích cũng như khả năng tài chính trước khi đưa một chiếc xe về nhà.
5
Đừng bỏ tiền cho những tính năng không cần thiết

Khi bước chân vào đại lý ô tô, nguy cơ cao là bạn sẽ từng bước bị nhân viên bán hàng dẫn dắt đến lạc lối (tất nhiên theo hướng có lợi cho họ), dẫn tới việc vung tiền cho những thứ mình không cần. Họ sẽ cố gắng thuyết phục bạn mua một số bộ phận đi kèm xe như thiết bị kim loại chống gỉ, hay kết cấu khung bảo vệ… Hãy sáng suốt để xác định xem chúng có thật cần thiết hay không, chiếc xe bạn mua đã có những bộ phận này hay chưa. Và nếu quyết định mua thì hãy cố gắng thỏa thuận ở mức giá càng thấp càng tốt.

Bạn có thể tự bảo vệ vải bọc ghế xe và phun lớp bảo vệ sơn xe bằng các sản phẩm bán sẵn ngoài thị trường với giá rẻ hơn nhiều. Ngoài ra, hãy cân nhắc 2 lần trước khi đồng ý tăng thời hạn bảo hành, vì điều khoản này có thể khiến bạn tốn thêm hàng trăm đôla. Nếu bạn đã chọn cho mình một chiếc xe có độ tin cậy cao hoặc xác định chỉ dùng xe trong thời gian 5 năm trở xuống, không cần phải tốn thêm tiền như vậy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *